The Walking Dead Onslaught จากหนังดังจะปังหรือบ้ง

จากซีรี่ย์ดังของช่อง AMC แนว Survival Horror “The Walking Dead” สู่เกมซอมบี้ ล่าสุด The Walking Dead Onslaught ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นตัวละครที่เราชื่นชอบจากซีรี่ย์ อย่าง Daryl Dixon , Rick Grimes , Michonne Hawthorne และ Carol Peletier และต้องเผชิญหน้ากับความน่าสะพรึงกลัวของโลกใหม่นี้ ซึ่งล่าสุดก็ได้มีการแก้ไขสมดุลของตัวเกมทั้งหมดอีกด้วย

The Walking Dead Onslaught

รีวิวเกม The Walking Dead Onslaught

หลังจากการเปิดตัว The Walking Dead: Saints & Sinners (2020) ไป ทางค่ายก็ได้ปล่อย The Walking Dead Onslaught ออกตามมา โดยการนำองค์ประกอบยอดนิยมของซีรีส์ทางทีวีของ AMC มาเน้น ๆ มากขึ้น เช่น ตัวละครจากซีรี่ย์ จึงทำให้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างความแตกต่างไปจากเดิม นักพัฒนาไม่ได้ต้องการเสียเวลาที่จะดำเนินการใด  ๆ ตั้งแต่วินาทีแรก The Walking Dead Onslaught จะพาผู้เล่นเข้าสู่ภารกิจกู้ภัย มอบปืนที่แข็งแกร่งให้ผู้เล่น และแสดงให้เราเห็นฝูงซอมบี้ที่ดูดีมากขึ้น ตัวใหญ่ และเดินกันมากมาย ให้เราได้ยิง

ในส่วนของเกมเพลย์ การเล่นจะแบ่งออกเป็นสองโหมดหลัก คือ แคมเปญ เป็นเรื่องสั้น 5 ชั่วโมงที่นำแสดงโดย นอร์แมน รีดัส ในบท แดริล ดิกสัน และโหมด Supply Run ที่เล่นซ้ำได้ไม่รู้จบ ซึ่งผู้เล่นจะต้องคว้าของที่ปล้นมาได้มากที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ ในทั้งสองโหมด ผู้เล่นอาจจะต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการวิ่งไปหาไอเท็มและเอามันมา ซึ่งจะทำคะแนน และมันจะค่อย ๆ ปลดล็อกผู้รอดชีวิตรายใหม่ และแนะนำภารกิจเสริมใหม่ ซึ่งจริงๆ แล้ว มีแค่เพียงการทำเควสเท่านั้น เพราะว่ามันมีความเชื่อมโยงกันผ่านเนื้อเรื่องหลัก โดยพิจารณาจากจำนวนผู้รอดชีวิตที่ผู้เล่นคัดเลือกมาโดยรวม  ดังนั้นโหมด Supply Run จึงชัดเจนได้ว่าทำหน้าที่เป็นลู่วิ่งชิงทรัพย์ที่ป้องกันความยาวของแคมเปญ ถือว่ามันเป็นวิธีที่ทำให้สนุกเป็นสองเท่าเลย ในการทดสอบอาวุธใหม่ล่าสุดและดีที่สุดของคุณ ดังนั้นมันจึงเป็นโหมดที่โอเคอยู่สำหรับเกมนี้

The Walking Dead Onslaught

แน่นอนว่าโหมด Supply Run นั้นมีความสนุกอยู่พอสมควร ถ้าผู้เล่นแค่ต้องการวิ่งไปรอบ ๆ และผ่าซากศพซอมบี้จำนวนมาก ผู้เล่นสามารถสามารถยิงพวกซอมบี้จนกว่าแขน ขาของพวกมันจะหลุดออก และยังสามารถตัดแขน ขาของพวกมันด้วยดาบ katana หรือ ขวานไฟ ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหน โดยปกติจะมีพวกมันมากมายอยู่รอบตัวคุณในคราวเดียว และการกระทำง่ายๆ คือการฆ่าพวกมันให้หมดด้วยอาวุธต่าง ๆ ที่มี ไม่ว่าจะเป็นดาบซามูไร ปืนที่แต่งมา ขวาน อะไรก็ได้ที่เราชอบ ทำให้ตรงนี้เป็นจุดเด่นของเกม

ซึ่งเมื่อปีที่แล้วทางด้าน Survios ผู้พัฒนาเกมนี้

ก็ได้ออกมาประกาศว่าตัวเกมจะมีการแก้ไขในส่วนของสมดุลของตัวเกมทั้งหมด โดยทางฝ่ายผู้เล่นจะมีการปรับแต่งในเรื่องของพวกอาวุธต่าง ๆ ที่จะใช้ต่อสู้กับเหล่าซอมบี้คลั่ง ไม่ว่าจะเป็นพวกปืนชนิดต่างๆ และอาวุธระยะประชิด ที่มันจะแสดงผลได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม และเรื่องของระยะการโจมตี รวมไปถึงท่าการโจมตีก็จะมีผลกับศัตรูด้วย ถ้าทำท่าโจมตีไม่เข้าเป้า ศัตรูก็จะไม่ตายและเราก็มีสิทธิ์ที่จะถูกสวนกลับได้เหมือนกัน การยิงที่สมจริง มีแรงถีบของปืน และมีอาวุธที่เข้ากับยุคสมัย ส่วนทางฝั่งของซอมบี้นั้น คราวนี้ก็จะมีความเก่งกาจเพิ่มมากขึ้น ตามบรรดาอาวุธที่ผู้เล่นจะได้ใช้งานกัน หรือจะถ้าจะให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือถ้าผู้เล่นเก่งขึ้นได้ ซอมบี้ในเกมนี้ก็จะต้องเก่งขึ้นไม่แพ้กัน เพื่อสร้างความท้าทายให้กับการเล่นเกมนี้

แต่อย่างไรก็ตาม เกมเมอร์หลายคนก็คิดว่า The Walking Dead Onslaught นี้ มันไม่ค่อยจะเหมือนเกมเอาชีวิตรอดเลย เมื่อเปรียบเทียบกับตัว Saints & Sinners ที่ทำให้ผู้เล่นต้องกังวลว่าอาวุธของคุณจะพังหรือกระสุนหมดในเวลาที่เลวร้ายที่สุดมั้ย กลับกัน The Walking Dead Onslaught ไม่สร้างความตึงเครียดหรือความหวาดกลัวให้กับผู้เล่นมากนัก ความขาดแคลนไม่ใช่ปัญหาใน Onslaught เลย เวลาซอมบี้มาเยอะ ๆ ก็แค่ฟันหรือยิงไปให้มันหมด ๆ เท่านั้น แต่ละอย่างของภาคนี้ ทำให้รู้สึกว่าเหมาะสมสำหรับการเล่นแบบ VR ด้วยความบู๊แหลกแบบนี้ คุณสามารถเดินไปรอบๆ ได้ สวิงแขน ไปมาได้ ทำให้รู้สึกถึงความสมจริง สามารถดูตัวอย่างได้จาก The Walking Dead Onslaught – Launch Trailer ทำท่าต่าง ๆ ตามใจชอบได้ด้วย

The Walking Dead Onslaught

ในส่วนของกราฟิกนั้นก็ยังถือว่าโอเคอยู่ ยังมีรายละเอียดของฉากและตัวซอมบี้ต่าง ๆ มีเอฟเฟคเลือด แสงและเงา แต่เมื่อเทียบกับเกมในยุคนี้ อาจจะยังด้อยกว่าอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้แย่หรือน่าเกียจเกินไป

นี่คือสิ่งที่เกี่ยวกับภาค Onslaught และนอกเหนือจากคอลเล็กชันไอเท็มบางอย่างแล้ว มันอาจจะไม่ค่อยมีอะไรมากเท่าไหร่ ถ้าใครเป็นแฟนซีรีส์ The Walking Dead อาจจะรู้สึกผิดหวังเล็กน้อย อาจจะคาดหวังว่าน่าจะมีอะไรที่พิเศษมากกว่าเดิม ทำให้รู้สึกว่ามันก็เหมือนเกมซอมบี้ทั่วไปทั้งที่ทำจาก ซีรี่ย์ดังเชียวนะ แถมใน Steam ยังถูกโหวตไปในเชิงลบอีกด้วย คาดว่าทางค่ายน่าจะได้มีการปรับ หรือไม่ก็ต้องออกภาคใหม่มาอีกแน่ แต่ถ้าหากใคไม่ได้ซีเรียสอะไรก็สามารถซื้อเล่นได้ทั้ง PC และ Console ด้วย

บทความโดย PS888THAI

Copyright © 2021 Supported by