state of decay

state of decay 2 เกมนอกกระแสแต่ไม่แพ้เกมอื่น

ในยุคที่เกมเมอร์ต่างกลับมานิยมเล่นเกมแนวเอาชีวิตรอด หลายคนอาจจะมองข้ามเกมนี้ไปเพราะว่ามีอีกหลายๆเกมที่กำลังเป็นกระแสอย่างมาก แต่เราจะมาแนะนำเกมๆหนึ่งที่เป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ระบาดและคอมมิวนิตี้อื่น นั่นก็คือเกม state of decay 2 ความน่าสนใจของเกมนี้จะอยู่ที่อะไร จะมีฟีเจอร์อะไรบ้างที่จะดึงดูดให้เกมเมอร์หันมามองเกมนี้ เรามาติดตามไปพร้อมๆกัน

เนื้อหาของเกม

ซึ่งเกม state of decay 2 ก็เป็นเกมเอาชีวิตรอดจากซอมบี้ หาทรัพยากรต่างๆ เช่นอาหาร หรืออาวุธ หายา ของใช้สำหรับดำรงชีวิต แต่ความสนุกมันอยู่ที่การฟามของ เพื่อเอามาสร้างคอมมูนิตี้ให้ขยายใหญ่ขึ้น และต้องอัปเกรดฐานทัพตลอดเวลา หาเสบียงให้เพียงพอกับจำนวนคนที่เราควบคุมอยู่ ความน่าสนใจอีกอย่างนึงก็อยู่ที่เริ่มเกมเราจะมีตัวละครแค่ 3 ตัว แต่เมื่อเราเล่นไปซักระยะ เราจะได้ไปพบผู้รอดชีวิตคนอื่นที่มาขอความช่วยเหลือ เราสามารถรับผู้รอดชีวิตเข้ามาอยู่ในทีมเราได้ ซึ่งในการรับคนเข้าทีมนั้น ก็อยู่ที่ความต้องการของเราเอง ว่าเราจะรับคนๆนี้หรือไม่ ซึ่งสามารถตัดสินใจได้จากการกดดูความสามารถของผู้รอดชีวิตนั้น ว่ามีสกิลอะไรบ้าง ทำอะไรเป็นบ้าง เพื่อมาเติมเต็มคอมมูนิตี้ให้สมบูรณ์ครบทุกความสามารถ ตัวเกมให้อารมณ์เหมือนผู้เล่นนั้นอยู่ในโลกที่ระบาดไปด้วยเหล่าซอมบี้และมีผู้รอดชีวิตอยู่ไม่กี่คน มีแผนที่ให้ผู้เล่นได้รู้เส้นทางในการทำภารกิจและได้รู้ว่าจุดไหนมีซอมบี้มากน้อยแค่ไหน

state of decay

ในตัวเกมจะเป็นระบบ Open World สามารถเล่นได้อย่างอิจสระ จะไปตั้งฐานทัพที่ไหนก็ได้ที่เราพอใจ มีระบบยึดฐานทรัพยากร เพื่อให้คอมูนิตี้มีทรัพยากรนั้นอยู่ไม่ขาด เช่น ไฟฟ้า น้ำ หรือโรงพยาบาล ร้านอาหารก็สำคัญเช่นกัน แล้วแต่สายว่าใครจะเล่นแบบไหน บางคนเน้นเล่นสะดวก ของครบ บางคนเน้นบู๊ ก็ยึดค่ายทหารเพื่อให้มีกระสุนใช้อย่างเต็มที่

อีกหนึ่งจุดเด่นคือ รถที่อยู่ในแผนที่ ถ้าเราใช้อย่างไม่ระมัดระวัง รถก็จะเสียและขับไม่ได้ ต้องไปหาอะไหล่มาซ่อมรถ ถ้าไม่ซ่อมและยังฝืนใช้ต่อไปเรื่อยๆ มันก็จะระเบิด เมื่อระเบิดไปแล้ว ก็เท่ากับว่าไม่สามารถซ่อมได้อีกต่อไป ตัวละครก็เช่นกัน เมื่อตายแล้ว ตัวละครนั้นก็จะหายไปตลอดกาล ไม่สามารถเกิดใหม่ได้อีก

แน่นอนว่าเกมเอาชีวิตรอดในโลกที่มีแต่ซอมบี้ เมื่อถูกซอมบี้กัด เราก็จะติดเชื้อได้ และเป็นไข้ ถ้าไม่หาเซรุ่มมาฉีด ตัวเราก็จะตายและกลายเป็นซอมบี้ ซึ่งระบบเหมือนกับหนังหลายๆเรื่องมาก ซึ่งไม่ค่อยมีเกมแนวนี้ทำระบบนี้เท่าไหร่ นี่จึงเป็นจุดเด่นที่น่าดึงดูดให้ใครหลายๆคนหันมาสนใจเกมนอกกระแสอย่าง state of decay 2 เป็นแน่

Copyright © 2021 Supported by