Sherlock Holmes: Chapter One

Sherlock Holmes: Chapter One เกมน่าติดตาม

Sherlock Holmes: Chapter One เกมน่าติดตาม

เป็นอีกเกมนึงที่กำลังจะมาเร็ว ๆ นี้ ที่น่าจับตามองพอสมควรกับ Sherlock Holmes: Chapter One ในภาพยนตร์แนวสืบสวนสอบสวนที่ขับเคลื่อนด้วยเรื่องราวเรื่องนี้ เชอร์ล็อค โฮล์มส์ พยายามพิสูจน์ตัวเอง ในขณะที่เขาต้องไปสำรวจเกาะที่แปลกใหม่และอันตรายในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเพื่อสืบสวนความลึกลับของการตายของแม่ของเขา เป็นเกม ประเภท แอคชั่น – ผจญภัย มีอะไรในเกม Sherlock Holmes: Chapter One ที่น่าสนใจบ้าง

“ His Legend Begins With You! ”

คำเชิญชวนที่น่าสนใจ ซึ่งทางค่าย Frogwares ได้ออกมาเกริ่น ๆ เกี่ยวกับเกม  Sherlock Holmes : Chapter One ว่า Frogwares สตูดิโอที่โด่งดัง สำหรับเกม Sherlock Holmes ตลอดจนเกมผจญภัยแนว Lovecraftian โอเพนเวิลด์ The Sinking City อีกไม่นานเราจะเปิดตัวเกมต่อไปที่มีนักสืบชื่อดัง ที่มีชื่อว่า Sherlock Holmes Chapter One ซึ่งทางค่ายได้อธิบายอีกด้วยว่า ใน Sherlock Holmes Chapter One เขาได้ตัดสินใจที่จะย้อนกลับไปในปี 1880 เพื่อเล่าเรื่องราวของ Sherlock ก่อนที่เขาจะกลายเป็นนักสืบชื่อดังของโลก Sherlock วัยหนุ่มกลับสู่บ้านเกิดวัยเด็ก บนเกาะ Cordona เพื่อสืบเรื่องราวการตายอันลึกลับของแม่ แต่เขายังไม่มีประสบการณ์จึงต้องค้นหาความจริงไปพร้อมกับเพื่อนสนิทอย่าง Jon เพื่อหาคำตอบให้กับทุกเรื่องที่ยังค้างคาใจ Sherlock ต้องใช้ทุกวิถีทางที่ทำได้ การค้นหาเบาะแส คุยกับพยาน ดักฟังการสนทนา เลือกปลอมตัว และการปะติดปะต่อเรื่องราวทั้งหมดในจิตใจของเขาเป็นอาวุธเพียงส่วนหนึ่ง ในบางสถานการณ์เขาก็อาจต้องเอาปืนออกมาใช้บ้าง และอีกทั้งยังไม่พอ ค่ายได้ปล่อยภาพสกรีนช็อต ออกมาให้แฟน ๆ ได้รับชมกันไปก่อนอีกด้วย ดั่งเช่นภาพหน้าปกข้างบน และอีกหลาย ๆ ภาพ เพื่อเรียกความสนใจจากผู้เล่นที่ติดตามอยู่

Sherlock Holmes: Chapter One

Harbour – หนึ่งในพื้นที่ของเขต Cordona

Sherlock Holmes: Chapter One

ภาพการค้นหาเบาะแสในที่เกิดเหตุ

Sherlock Holmes: Chapter One

ภาพการใช้อาวุธภายในเกม

Sherlock Holmes: Chapter One

บางครั้งคุณแค่ต้องมองไปที่วัตถุบางอย่างเพื่อหาเบาะแสเพิ่มเติม

ไม่ว่าคุณจะเลือกกำลังดุร้ายเพื่อแก้ปัญหาหรือนำหน้าศัตรูหนึ่งก้าวโดยใช้ไหวพริบในการค้นหาช่องโหว่

คุณเป็นผู้ตัดสินใจว่าแต่ละสถานการณ์ต้องการอะไรในขณะที่คุณฝึกฝนทักษะการสืบสวนของคุณ ถึงเวลาที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตของคุณเพื่อที่คุณจะได้เป็นตำนานที่คุณถูกกำหนดให้เป็น ในฐานะ Sherlock หนุ่มนักขี่ม้าที่อยู่บนหน้าผาแห่งความเป็นผู้ใหญ่ คุณจะได้รับชื่อเสียงในแบบที่ไม่เคยมีเกมหรือเรื่องราวใดเคยสำรวจมาก่อน เราไม่เคยเห็นความเย่อหยิ่งและความไร้เดียงสาของชายหนุ่มมาก่อน นี่เป็นคำอธิบายที่ทางค่ายได้ออกมาบอก ซึ่งพอจะทำให้เดาได้ว่า เกม Sherlock Holmes: Chapter One นี้ คงจะไม่ได้มีแต่เดิน ๆ หาหลักฐาน สืบสวน พูดคุยกับพยานแค่เพียงอย่างเดียว ดูจากรูปที่ถูกปล่อยออกมาแล้ว อาจจะมีการต่อสู้เกิดขึ้นด้วย เพื่อให้ได้ความจริงที่ตัว Sherlock ต้องการสืบค้น

Sherlock Holmes: Chapter One

เราไม่มีทางรู้ว่าเบาะแสต่อไปของเราจะมาจากไหน เมื่อเราได้เล่น เราก็ควรสำรวจและใช้ประโยชน์จากเมืองทั้งเมืองในการแสวงหาความจริง โดยใช้เบาะแส ข่าวลือ การปลอมตัว ติดป้ายกำกับ และหลักฐานที่ตรึงไว้เพื่อสร้างคดีที่มั่นคงของคุณ ค้นหาจุดอ่อนของศัตรูด้วยทักษะการสังเกตที่ยอดเยี่ยมของผู้เล่น หรือใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมเพื่อกำจัดใครซักคนในขณะที่เราต้องทำตัวให้เนียบเนียนเพื่อรักษามือของเราให้ขาวสะอาด ซึ่งยังมีรายละเอียดเกี่ยวกับเกาะในยุคนั้นอีกว่าผู้คนบนเกาะ เกลียดการทุจริตทางการเมืองและอาชญากรรม เพราะพวกมันยังคงลุกลาม เพราะชาวเกาะยึดถือประเพณีและหลีกเลี่ยงบุคคลภายนอก ทำให้งานของผู้เล่นยากขึ้น หรือการทำเควส การสืบสวนอะไรต่าง ๆ มันยากขึ้น ต้องเล่นอย่างระมักระวัง แต่ความจริงและการโกหก ทุกเรื่องมีสองด้าน และชาวเกาะที่ภาคภูมิใจก็มีความคิดของตนเองเกี่ยวกับความจริงและความยุติธรรม มันขึ้นอยู่กับผู้เล่นแล้วที่จะตัดสินใจว่าการเปิดเผยความจริงจะทำอันตรายมากกว่าดีหรือไม่ ซึ่งแต่ละทางเลือกมันจะหล่อหลอมตัวเราด้วยเช่นกันว่าจะไปในทิศทางไหน

Sherlock Holmes: Chapter One

ดูจากภาพที่ถูกปล่อยออกมาแล้ว น่าจะเป็นภาพ Sherlock กับเพื่อนสนิทของเขา John Watson ที่กำลังเดินทางมาเพื่อสืบหาความจริงด้วยกัน

ดูจากคร่าว ๆ แล้ว ภาพกราฟิกค่อนข้างสวยงามทีเดียว ทั้งสิ่งแวดล้อม บรรยากาศภายในเกม มีความสมจริง มันฟุ้งและเป็นธรรมชาติเหมาะกับยุค ศตวรรษที่ 19 เมืองเรียงกันสวยงาม ฉากงดงามมาก ตัวละครก็ถือว่าโอเค ไม่ได้แย่ ก็พอ ๆ กับเกมอื่น ๆที่เน้นสตอรี่ มีคัตซีนสวย ๆ ให้ได้ชมกันอยู่

Sherlock Holmes: Chapter One

และหลังจากที่ได้ปล่อย ตัวอย่าง Gameplay ออกมาแล้ว สวยสมกับที่โฆษณาเอาไว้จริง ๆ

Sherlock Holmes: Chapter One

แถมมีฉากการต่อสู้ให้ดูด้วยอีกต่างหาก หนุ่มหล่อกับปืนคลาสสิค มันเท่มาก ๆ ยิ่งดูก็ยิ่งจะอดใจรอไม่ไหวแล้ว เพราะว่าทางค่าย Frogwares ได้ปล่อยออกมาเองเลย ซึ่ง ณ ตอนนี้ ยังไม่มี release date ที่แน่ชัดว่าจะปล่อยออกมาให้ได้เล่นกันวันไหนเดือนไหนแน่ แต่ที่แน่ ๆ คาดว่าน่าจะภายในปีนี้ และคงจะเร็ว ๆ นี้ แฟน ๆ เกม แฟนหนัง หรือสายเกม คงจะตั้งหน้าตั้งตารออยู่แน่นอน

Copyright © 2021 Supported by