mafia3

รีวิวเกมยุคมาเฟียครองเมือง Mafia 3

รีวิวเกมยุคมาเฟียครองเมือง Mafia 3

 

เนื่องจากในปัจจุบันเหล่านักเล่นเกมต่างพากันไปเล่นเกมมัลติเพลเยอร์ออนไลน์กันหมดแล้ว การเล่นเกมออฟไลน์จึงมีกระแสที่ซาลงจากเมื่อก่อนมาก แต่เกมออฟไลน์ที่จำลองบรรยากาศย้อนยุค อย่างเกม Mafia 3 ที่อยู่ในอเมริกายุค 70s ทั้งภาพและเสียงเพลงประกอบ การแต่งกาย รถยนต์ และระบบสังคมเศรษฐกิจที่อ้างอิงจากความจริงในยุค 70 บวกกับเนื้อเรื่องที่เข้มข้นของชีวิตมาเฟีย เกม Mafia 3 จะถ่ายทอดออกมาในรูปแบบไหน ตัวเอกที่เป็นชายผิวสีในยุค 70 จะเป็นอย่างไร

mafia3

เนื้อหาเกม Mafia3

เรื่องราวของเกม Mafia 3 จะเล่าถึงชีวิตของ ลินคอล์น เคลย์ มาเฟียผิวสี โดยเริ่มตั้งแต่วัยหนุ่ม จนสร้างอิทธิพลของกลุ่มคนดำ Black Man Mob ผ่านผู้เกี่ยวข้องอย่าง บาทหลวงเจมส์ กับ นักสืบแม็คไกวร์ เจ้าหน้าที่ FBI อาวุโส ชีวิตของลินคอล์น ไม่ได้สุขสบายมาตั้งแต่เริ่ม เพราะเขาได้เติบโตมากับสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า หลังจากสงครามเวียดนาม เขาก็กลับมาที่ เมือง New Bordeaux และรวมตัวกับเพื่อนๆแก๊งคนดำ และพ่อบุญธรรมที่เขาเคารพ และเกิดความขัดแย้งกับแก๊ง Haitian แต่ได้รับความช่วยเหลือจาก ซัล มาคาโน่ หัวหน้าของตระกูลมาคาโน่ ผู้มีอิทธิพลของเมืองนี้ แต่ ซัล มาคาโน่ ก็ได้หักหลังแก๊งคนดำโดยการฆ่าเพื่อนๆของ ลินคอล์น และยิงลินคอล์นเข้าที่หัว แต่ก็รอดมาได้เพราะบาทหลวงเจมส์ช่วยไว้ หลังจากที่เขาฟื้นขึ้นมา ลินคอล์นต้องการจะแก้แค้นให้กับเพื่อนๆที่ถูก ซัล มาคาโน่ ฆ่าตาย ทำให้ลินคอล์นต้องรวบรวมพรรคพวกที่มีเป้าหมายเดียวกัน สร้างอิทธิพลร่วมกับแก๊งอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นอริเก่าอย่าง แก๊ง Haitian ที่คุมโดย คาซานดร้า หญิงผิวสี , โธมัส เบิร์ก หัวหน้าแก๊งไอริช และ วีโต้ สการ์เลตต้า พระเอกจากเกม Mafia 2 ที่กลายเป็นผู้ทรงอิทธิพล และยังได้รับข้อมูลข่าวสารจากทาง จอนห์ โดโนแวน ที่เป็นเจ้าหน้าที่ CIA เพื่อนซี้สมัยรบที่เวียดนาม ให้ลินคอล์นเป็นสายลับ เพื่อนำไปสู่การทลายแก๊งมาคาโน่ กับภารกิจระดับชาติของ CIA

ในส่วนของภาพบรรยากาศในเมือง นิวออร์ลีน ปี 1968 ที่แสดงในเกมนั้นก็มีความสมจริงๆ มีโหมดกลางวันกลางคืนตามเวลาเล่น การแต่งกายที่เข้ากับยุคสมัยนั้น รถมีให้เลือกตามความชอบของผู้เล่น และตัวด่านก็เป็นแบบ Open World ซึ่งจะมีภารกิจหลักและภารกิจรองให้ทำในพื้นที่ต่างๆ ทำให้มีอิสระในการเล่นมากๆ ยิ่งภูมิหลังของ ลินคอล์น เคลย์ เป็นทหารเก่า การฆ่า สังหารศัตรูจึงมีความชำนาญและเถื่อนกว่าภาคก่อนๆ และตอนจบของเกมก็เปลี่ยนไปตามวิธีการเล่นของผู้เล่นอีกด้วย

จากเรื่องราวที่ได้กล่าวไปทั้งหมดนั้น เนื้อเรื่องน่าสนใจมาก เพราะมีบุคคลหลายคนเข้ามาเกี่ยว และมีอิสระในการเล่นมากกว่าภาคก่อนๆ มีการอัปเกรดธุรกิจ ถล่มแก๊ง แข่งรถ ที่สำคัญ ไม่มีมิตรแท้และศัตรูถาวร เรื่องราวอาจพลิกล็อคได้เสมอ อยู่ที่คุณจะทำให้มันจบอย่างไร

Copyright © 2021 Supported by