mortal kombat x

รีวิว Mortal Kombat X โหดทะลุไส้

Mortal Kombat เกมแนว Fighting ชื่อดังจากค่าย Netherrealm Studios วางจำหน่ายเมื่อ 14 เมษายน 2015 ตำนานนักสู้แห่งความตายภาคที่ 10 อยู่คู่เครื่องเกมมาทุกยุคทุกสมัย ใครเล่น PS1 PS2 ต้องรู้จัก Mortal Kombat เกมไฟตติ้ง ต่อยกันคอขาด ควักไส้ เตะกระดูกแหลก เลือดสาด ตายตาค้าง สะใจสายฮาร์ดคอ โหดจริงไม่จกตา

ซึ่งหลายคนอาจไม่รู้ว่าเกม Mortal Kombat มีภาพยนตร์ด้วย ชื่อว่า MORTAL KOMBAT นักสู้เหนือมนุษย์ ภาค 1 ฉายในปี 1995 หลายๆคนยังไม่เกิดด้วยซ้ำ และในปี 2021 ก็มีหนังออกมีใหม่อีก และได้รีบฟีดแบคที่ดีอีกด้วย แต่เราจะมารีวิวถึงตัวเกม Mortal Kombat X ที่นักสตรีมเกมหลายๆคนเคยเล่นเอาไว้ ยังสนุกอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเล่นผ่าน PlayStation คอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟน เล่นกันได้ทั้งวันจนเครื่องร้อนไปเลย

จุดเด่นของเกม

จุดเด่นของเกมคือตัวละครเยอะมาก การออกแบบเครื่องแต่งกายเท่มากๆ สำหรับแฟนๆเกม Mortal Kombat น่าจะจำชื่อตัวละครได้เกือบหมด เพราะแต่ละตัวมีคาแรกเตอร์ที่โดดเด่น สกิลที่ต่างกัน ที่น่าดึงดูดใจก็คือความเท่ของแต่ละตัวละคร มีตัวละครฝั่งดี ตัวร้าย บางคนก็มีตัวละครในดวงใจเลยทีเดียว แล้วความโหด มันโหดยังไง

mortal kombat x

ความโหดของเกมนี้ไม่แพ้เกมไหนๆแน่นอน ด้วยท่าไม้ตายที่สมัยก่อนต้องกดตามสูตรในจอยเกม ท่าไม้ตาย X-ray และ Fatality ของตัวละครแต่ละตัวที่ไม่เหมือนกัน ฟันคอ แขน ขา ตัวขาด ต่อยทะลุตัว หักกระดูก ฉีกกันเป็นชิ้นๆ มันช่างดูดิบ เถื่อน โรคจิต ซาดิส เลือดเยอะ

เนื้อเรื่องของเกม

ในส่วนของเนื้อเรื่อง เรื่องราวในภาคนี้เกิดขึ้นหลังจากภาคที่แล้ว 25 ปี Shinnok หนึ่งในเหล่าเทพโบราณผู้ถูกกักขังอยู่ใน Netherrealm ได้หลบหนีออกจากการคุมขังและประกาศสงความกับโลกอีกครั้ง อีกทั้งฝั่ง Outworld ก็ต้องประสบกับสงครามกลางเมืองครั้งใหญ่ระหว่างสองขั้วอำนาจ จึงเป็นหน้าที่ของเหล่าฮีโร่เจเนอเรชั่นใหม่ที่จะต้องลุกขึ้นมาต่อสู้ โดยมีชะตากรรมของโลกเป็นเดิมพัน

ตัวละครแต่ละตัวก็มี Move set มาให้เลือกตั้ง 3 แบบ ทำให้เทคนิคการต่อสู้และความสามารถของแต่ละคนมีความโดดเด่น และ unique แตกต่างหลากหลายมาก ต้องใช้เวลาศึกษาทำความคุ้นเคย

นอกจากเกม Mortal Kombat จะเป็นเกมต่อสู้แล้ว ยังมีเนื้อเรื่องที่สนุก น่าติดตามไม่มีเบื่อเลย มันมากไปกว่าเกมต่อสู้เกมอื่นๆตรงที่ได้เสพเนื้อเรื่องนี่แหละ ซึ่ง Mortal Kombat X คือ ภาคที่ 10 ทั้งการเก็บเลเวล เล่นเนื้อเรื่อง หรือไต่หอคอย จะแบบไหนก็สนุกด้วยกันทั้งสิ้นเลย

Copyright © 2021 Supported by