Farming Simulator 19

Farming Simulator 19

แฟรนไชส์ที่ขายดีที่สุดกลับมาในปี 2021 นี้ด้วยการปรับเอนจิ้นกราฟิกใหม่ทั้งหมด โดยนำเสนอภาพและเอฟเฟกต์ที่น่าตื่นตาตื่นใจและสมจริงที่สุด พร้อมด้วยประสบการณ์การทำฟาร์มที่ลึกล้ำและสมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีมา Farming Simulator 19 มันจะเป็นประมาณไหน ต้องมาติดตามกัน

เนื้อหาของเกม Farming Simulator 19

Farming Simulator 19 ตัวเกมจะประกอบไปด้วยฟีเจอร์การทำฟาร์มที่เหนือชั้นกว่าเดิมมาก รวมไปถึงกราฟฟิคและสภาพแวดล้อมสไตล์อเมริกาใต้ที่สวยงามสมจริงเกินบรรยาย ตัวเกมจะมีระบบการเล่นที่รองรับทั้งแบบ Single Player และ Multiplayer รับรองว่าถูกใจสาวกซีรีส์เกมทำฟาร์มเกมนี้แน่นอน ซึ่ง Farming Simulator 19 ก้าวไปข้างหน้าอย่างยิ่งใหญ่ด้วยบัญชีรายชื่อยานพาหนะที่กว้างขวางที่สุดเท่าที่เคยมีมาของแฟรนไชส์! คุณจะควบคุมยานพาหนะและเครื่องจักรที่สร้างขึ้นใหม่อย่างดีจากแบรนด์ชั้นนำทั้งหมดในอุตสาหกรรม รวมถึงเป็นครั้งแรกที่ John Deere บริษัทเครื่องจักรการเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในโลก, Case IH, New Holland, Challenger, Fendt, Massey Ferguson, Valtra, Krone, Deutz-Fahr และอีกมากมาย ซึ่งเกม Farming Simulator 19 จะนำเสนอสภาพแวดล้อมแบบใหม่ของอเมริกาและยุโรปเพื่อพัฒนาและขยายฟาร์มของคุณ และจะแนะนำกิจกรรมการทำฟาร์มใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นมากมาย รวมถึงเครื่องจักรและพืชผลใหม่ด้วยฝ้ายและข้าวโอ๊ต ดูแลฝูงหมู วัว แกะ และไก่ หรือขี่ม้าของคุณเป็นครั้งแรก ให้คุณสำรวจพื้นที่กว้างใหญ่รอบฟาร์มด้วยวิธีใหม่เอี่ยม

Farming Simulator 19

ในขั้นตอนแรกของการเล่น

เมื่อเข้าเล่นโหมด Career mode ก็จะมีเมนูขึ้นมา 3 อย่าง New farmer ก็คือโหมดผู้เล่นปกติทั่วไป เกี่ยวข้าว ปลูกผัก ไถนาได้เลย มีบ้านมีรถ 3 ชนิดไว้ให้เราใช้ ค่อนข้างเข้าใจได้ง่าย เล่นง่าย

ส่วนโหมด Farm-Manager เริ่มเกมด้วยเงินทุน ล้านสอง แต่จะไม่มีอะไรให้เลย เราต้องสร้างทุกอย่างด้วยตัวเอง ซึ่งส่วนตัวโหมดนี้คล้ายๆเดอะซิมส์ที่เริ่มจาดพื้นที่เปล่าๆแล้วค่อยๆสร้างทุกอย่างไปเรื่อยๆ

โหมด Start from scratch จะมีความคล้ายโหมด Farm-Manager แต่จะได้เงินเพียง 5แสน เป็นเหมือนโหมดที่ให้เราสร้างตัวด้วยตัวเอง ค่อยเป็นค่อยไป อาจจะเริ่มซื้อรถเล็กๆ ทำงานเล็กๆก่อน แล้วจึงจะขยับขยายฟาร์มออกไป สร้างตัวขึ้นไปเรื่อยๆ ทำให้โหมดแต่ละโหมดก็มีความแตกต่างและอยู่ที่คนชอบ

ในส่วนของแผนที่ก็จะมี 2 แผนที่ โดยจะมี RAVENPORT กับ FELSBRUNN ก็สามารถเลือกแผนที่ได้ตามใจผู้เล่น ซึ่งแผนที่ก็มีรายละเอียดที่ครบถ้วนดี บรรยากาศฟาร์ม ล้อมรอบด้วยภูเขา ฟีลจะคล้ายๆ Call of duty ภาคเก่าๆ ต้นไม้ใบหญ้า บางคนก็บ่นว่าไม่สวย แต่สำหรับเราถือว่าโอเค มีแสงและเงา

Farming Simulator 19

ในการเริ่มเล่นมันก็จะมีรถมาให้เราเลือก มีรถหว่านเมล็ดพันธุ์ มีรถไถหน้าดิน รถเก็บเกี่ยวฟาร์ม มีรถไฟให้ขับอีกด้วย ซึ่งเกมก็จะมีปุ่มลัด Controls ต่างๆ สามารถปลูก เก็บเกี่ยว และขายพืชผลทุกชนิด ดอกทานตะวัน ถั่วเหลือง ธัญพืช อ้อย ฝ้าย และอีกมากมาย ภายในเกมยังทำการเลี้ยงปศุสัตว์ เช่น หมู วัว แกะ ไก่ และม้า ซึ่งมีหลายอย่างที่เพิ่มเข้ามา ส่วนรถไถต่างๆ ก็สามารถปรับแต่งเครื่องได้ แต่ต้องใช้เงิน ผู้เล่นจึงควรบริหารเงินให้ดี ให้สมดุล

อีกทั้งผู้พัฒนาก็ได้พัฒนาโหมดฟาร์มออนไลน์กับผู้เล่นสูงสุด 16 คน และเติมเต็มประสบการณ์ทำฟาร์มด้วย Mod ที่สร้างโดยชุมชนบนคอนโซลและคอมพิวเตอร์ Mod สามารถหาโหลดเพิ่มเติมได้ ในโหมดออนไลน์นี้ต้องเป็นเกมแท้เท่านั้นถึงจะสามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อนๆและคนอื่นๆได้ ซึ่งเราก็สนับสนุนเกมแท้

Farming Simulator 19 ให้ผู้เล่นได้ใช้ชีวิตในชนบททั้งขึ้นและลง คุณภาพและปริมาณของยานพาหนะ สัตว์ และพืชผลมีความโดดเด่น ในขณะที่ทุกอย่างดูตื้นเขินเล็กน้อย และเช่นเคย เกมนี้เป็นเกมจำลองสถานการณ์ที่ดีและเล่นแล้วติดได้ การมีอยู่ของเครื่องมือและอุปกรณ์ขนาดใหญ่ที่สามารถขยายได้ผ่าน mod ไม่ได้ทำอะไรมากไปกว่าการเพิ่มความรู้สึกของอิสรภาพและการเติมเต็มที่ได้รับจากการบรรลุเป้าหมาย ในการทำฟาร์มของตัวเองนั้น ก็คล้ายๆภาคก่อนๆ แต่ภาคนี้จะไม่มีคอกวัว คอกไก่ ต้องไปหาใส่กันเอาเอง

Farming Simulator 19

ส่วนตัวคิดว่าความสนุกของเกมนี้มันอยู่ที่การได้วางแผนทำฟาร์ม ทำทีละขั้นตอน การใช้รถต่างๆกับบริบทต่างๆ เวลาได้เก็บเกี่ยว ตอนที่รถมันไถใส่ข้าว มันเพลินๆดี เหมือนเรากำลังตัดหญ้าให้เรียบเนียน เป็นเกมจำลองสถานการณ์ที่ให้ผู้เล่นในมีชีวิตอยู่ภายในโลกของการทำฟาร์ม เลี้ยงสัตว์ แต่ถ้าสายเกมที่ชอบแบบเสพเนื้อเรื่อง ยิงกัน ต่อสู้ เมื่อได้มองเกมนี้ก็อาจจะเบื่อเหมือนกัน อาจจะต้องมีเพื่อนเล่นด้วยกันจะทำให้สนุกมากขึ้น 

เราจะสังเกตได้ว่าเกมแนว Simulator ก็มีอยู่มากมาย หลาย Simulator แต่ที่เรานำเกม Farming Simulator 19 มารีวิวคร่าวๆให้คนได้รู้จัก เพราะมันทำให้รู้สึกผ่อนคลาย อยู่กับความชนบท บรรยากาศธรรมชาติ บ้านนอกคอกนา เมื่อได้มารู้จักกับเกม Farming Simulator หรือจะเป็นพวกเกมสร้างเมือง สร้างอุตสาหกรรมช่วยให้เราไม่ต้องไปตึงเครียด เราสามารถเล่นเกมแนวนี้ได้อย่างชิลๆ อยากเลิกเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ต้องกลัวตาย หรือต้องเอาชีวิตรอดจากอะไร

Copyright © 2021 Supported by