Doki Doki Literature Club Plus!

Doki Doki Literature Club Plus! เกมจีบสาวสุดหลอน

โดยปกติแล้วในตระกูลเกมจีบสาวต่างๆก็มักจะเป็นเกมแนวสดใส น่ารัก มีเนื้อหาผู้ใหญ่ ไล่จีบสาวไปเรื่อยๆ ตามเนื้อเรื่อง แต่กลับกัน Doki Doki Literature Club Plus! ก็เป็นเกมจีบสาวเหมือนกัน แต่ทำไมมันไปอยู่ในหมวด psychological horror ซะอย่างนั้น โดยเกม Doki Doki Literature Club Plus! นี้ มาจากผู้พัฒนา Dan Salvato ที่ได้ปล่อยภาคเสริมของเกมวิชวลโนเวลที่ขยายเนื้อหามากขึ้นกว่าเดิม และนำไปลงในคอนโซลเพิ่มเติม เพื่อให้ผู้เล่นได้สัมผัสกันแบบทั่วถึง

เนื้อหาของเกม Doki Doki Literature Club Plus!

ในช่วงปี 2017 เนื่องด้วยเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างจะพีค บวกกับงานภาพโดยรวมของตัวเกมที่ดูสดใสจนน่าแปลกใจ แต่กลับมี Tags ของเกมที่อยู่ในหมวดของ Psychological Horror ทำให้เกม Doki Doki Literature Club Plus! เป็นเกมที่นักเล่นเกมให้ความสนใจอยู่มากเลยทีเดียว และถึงแม้ตัวเกมจะผ่านมาเป็นเวลาหลายปี แต่ก็ยังมีการพูดถึงทฤษฎีต่าง ๆ ของเนื้อหาภายในเกม รวมไปถึงเมื่อ ช่วงธันวาคม 2020 ตัวเกมก็ยังได้รับความสนใจจากเหล่า Vtuber อย่างแพร่หลาย ทำให้แม้ตัวเกมจะผ่านไปอย่างยาวนาน แต่ตัวเกมก็ยังไม่ได้ตายและยังคงเป็นเป็นที่รู้จักอยู่เช่นเดิม ซึ่งเกม สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากเว็บผู้ผลิตเกมส์โดยตรง Doki Doki Literature Club Plus!

ส่วนเนื้อเรื่องในตัวเสริมใหม่นี้ก็เช่นเดียวกับเกมต้นฉบับ ในเวอร์ชันนี้ ผู้เล่นก็จะยังได้ทำความรู้จักกับ 4 สาวแห่งชมรมวรรณกรรม มี Natsuki, Sayori, Yuri และ Monika ซึ่งคราวนี้จะมีอีก 6 เนื้อเรื่องเสริมเพิ่มเข้ามา โดยใน Steam ก็ได้มีคำอธิบายเกริ่นๆเกี่ยวกับตัวเกมนี้เป็นภาษาอังกฤษว่า Enter the #1 Psychological Horror Experience! ทำให้ชวนขนลุกมากๆ ยินดีต้อนรับสู่โลกแห่งบทกวีและความโรแมนติกที่น่าสะพรึงกลัว! เขียนบทกวีสำหรับคนที่คุณชอบและลบข้อผิดพลาดระหว่างทาง เพื่อให้แน่ใจว่าตอนจบของคุณสมบูรณ์แบบ ตอนนี้เป็นโอกาสของคุณที่จะค้นพบว่าทำไม Doki Doki Literature Club Plus ถึงเป็นหนึ่งในเกมสยองขวัญแนวจิตวิทยาที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดแห่งทศวรรษ

เราจะได้เล่นเป็นตัวละครหลักที่เข้าร่วมชมรมวรรณกรรมอย่างไม่เต็มใจเพื่อค้นหาความโรแมนติก ด้วยบทกวีทุกบทที่เราเขียนและทุกสิ่งที่เราเลือก ตัวละครเราจะมีเสน่ห์ดึงดูดใจคนที่เราชอบ และเริ่มเปิดเผยความน่ากลัวของความรักในโรงเรียน ผู้เล่นมีบางสิ่งที่จะต้องถอดรหัสการออกเดทกับซิมส์ตัวอื่นๆ และได้ฉากจบที่สมบูรณ์แบบหรือไม่ มันจะอยู่ที่คุณว่าจะเลือกมันยังไง

Doki Doki Literature Club Plus!

ตัวละครในเกม

ในชมรมวรรณกรรม ผู้เล่นจะได้พบกับสาวในชมรม “Sayori” เพื่อนสมัยเด็กของเรา เริ่มต้นเรื่องราวด้วยการรับสมัครตัวละครเราเข้าร่วมชมรมวรรณกรรม! ในฐานะผู้ฝันกลางวันที่เต็มไปด้วยพลังบวก ความหลงใหลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Sayori คือการมอบความสุขให้กับผู้อื่น 

“Natsuki” พยายามทำตัวดุๆ แต่ความน่ารักของเธอทำให้เอาจริงเอาจังกับเธอได้ยากเกินไป เธออาจจะเต็มใจที่จะซอฟขึ้นกับผู้ฟังที่ดีที่สามารถเคารพความรักของเธอในสิ่งที่น่ารัก

“Yuri” หนอนหนังสือผู้เงียบขรึม ขอสงวนความหลงใหลของเธอไว้สำหรับผู้ที่สามารถเข้าใจจิตใจอันลึกลับของเธอได้อย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น

“Monika” ประธานชมรมวรรณกรรม จะคอยติดตามตอนจบที่สมบูรณ์แบบของผู้เล่น Monika พร้อมให้คำแนะนำคุณเสมอทั้งในวรรณกรรมและเรื่องความรัก

ซึ่งซิมส์แต่ละตัวก็จะมีรูปร่าง ลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันออกไป และจะมีความสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องกับผู้เล่นแบบที่แตกต่างกันด้วย ในการเข้าหาสาวแต่ละคน ก็เหมือนการทำความรู้จักกับคนจริงๆ ที่จะมีนิสัยไม่เหมือนกัน ทำแบบนี้อาจจะไม่ถูกใจสำหรับคนนี้ แต่อาจจะไปได้ดีกับอีกคนนึง ก็ต้องอยู่ที่ผู้เล่นด้วยว่าจะเลือกตอนจบแบบไหน

Doki Doki Literature Club Plus!

ในส่วนของกราฟิกนั้น ได้รับการอัปเกรดเป็นแบบ HD อาร์ตใหม่ ๆ กว่า 100 แบบ ภาพกราฟิกสไตล์อนิเมะ น่ารักสดใส วัยมัธยมญี่ปุ่น รวมถึงทางผู้พัฒนาได้เพิ่มดนตรีใหม่อีก 13 แทร็กจาก Nikki Kaelar ที่จะสามารถเปิดฟังย้อนหลังได้ผ่านฟังก์ชัน Jukebox ภายในเกม ซึ่งน่าสนใจมาก

Doki Doki Literature Club Plus!

แม้ว่าฟังดูแล้วจะเป็นเกมจีบสาว มันก็น่าจะสดใส จีบกันกุ๊กกิ๊ก แต่ตัวเกม Doki Doki Literature Club Plus! ไม่เหมาะกับเด็ก และผู้ที่มีอาการเข้าข่ายของโรคซึมเศร้า เนื่องด้วยตัวเกมมีเนื้อหาที่ค่อนข้างจะรุนแรงอยู่พอสมควร เพราะฉะนั้นถ้าหลีกเลี่ยงได้ ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงดีกว่า เพราะมันมีความพีคและความรุนแรงอยู่ในเนื้อหาจริงๆ อาจทำให้เสียขวัญ สะเทือนใจได้อีกด้วย เกมญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องการบิ้วอารมณ์ตามอยู่แล้ว แต่ถ้าใครอยากลอง ก็สามารถเล่นได้ถ้าไม่ติดอะไร ไม่ได้ซีเรียส

เกม Doki Doki Literature Club Plus ลงในแพลตฟอร์ม PC (Steam, Epic Games Store, Serenity Forge) Nintendo Switch, PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X/S และ Xbox One วันที่ 30 มิถุนายน 2564 นอกจากนี้พวกเขายังได้ออกของสะสมสุด Premium ที่นักสะสมไม่ควรพลาด โดยจะมีราคาอยู่ที่ $29.99 ซึ่งภายในเซ็ตจะประกอบไปด้วย กล่องเกม Doki Doki Literature Club Plus! ให้กับเครื่อง PS4 , PS5 และ Switch สแตนดี้ของตัวละครภายในชมรมวรรณกรรมขนาด 2 นิ้ว แจก Code เพื่อรับ Soundtrack ของเกม Sticker สุดน่ารักของสมาชิกชมรมวรรณกรรม บทกวีของตัวละครภายในชมรมวรรณกรรมอย่าง Monika และ Membership Card ที่บ่งบอกถึงการเป็นหนึ่งในสมาชิกของชมรมวรรณกรรรม เหมือนเป็นการที่ทำให้ผู้เล่นเป็นลูกค้าที่พิเศษมากๆ

Copyright © 2021 Supported by